Hoa Sen: Tiếng phạn là Padma (Bát mạ) Là biểu tượng của sự thuần khiết, sinh hóa hồn nhiên. Chứa đựng nguyên lí âm dương vũ trụ, sức sáng tạo vật chất và tinh thần của vạn vật. Phật Tổ chọn Sen làm đài để ngự bởi Sen mang đặc tính tiêu biểu cho sự khai sáng, thanh cao, linh thiêng và hoàn mỹ.

 

Hoa sen có 5 đặc tính:

  1.     Tính không nhiễm: Sen mọc dưới bùn lầy dơ bẩn nhưng không bị ô nhiễm. Đó là sự vô nhiễm (gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn). Người quân tử được ví với viên bạch ngọc ở trong bùn mà không bị hoại sắc. Sen nở chẳng do mùa xuân cũng chẳng vì mùa thu mà héo.Đó là đức tính giữ gìn phẩm hạnh cao đẹp, cho dù ở trong môi trường nào thì vẫn giữ được mình trong sạch, thanh cao.
  2. Tính trừng thanh:Sen hễ mọc nơi nào thì làm cho nước đục nơi đó lắng trong. Đã không nhiễm mà còn biến cải hoàn cảnh xung quanh mình. Đó là đức tính sống vì cộng đồng hiện nay và đức tính cảm hóa của người tu hành.
  3.    Hương thùy mị: Hoa Sen ngày thì nở, tối khép lại, Một hoa bao bọc các hột, các hột sắp hàng ở trong hoa. Hoa duyên dáng, mềm mại, đẹp nhưng khiêm nhường, không khoe hương sắc theo gió tỏa hương quyến rũ lã lơi như những loài hoa khác. Mùi hương thơm dịu thùy mị, gây nơi người ngửi nó một tinh thần cao thượng. Sắc hoa vừa kín đáo vừa đằm thắm. Đó là vẻ đẹp trong tâm hồn, nhân cách.
  4. Tính tinh khiết: Mỗi lá Sen có tám vạn bốn ngàn kinh mạch như thợ trời khéo vẽ, sen không mọc trên đồi cao, đất dày cùng các loài hoa khác chiếm phần tươi tốt. Trong các loài hoa, có thể nói Sen là trong sạch hơn hết, từ khi hoa nớ đến khi hoa tàn, chẳng hề có bướm ong bén mảng. Bởi hoa sen tinh khiết thế nên được người đời chọn cúng đường nơi tam bảo.
  5. Tính cố gắng và kiên nhẫn: Không một giờ phút nào sen không cố gắng và kiên nhẫn chịu đựng mọi hoàn cảnh khó khăn. Hạt sen để lâu không hoại mà vẫn duy trì mầm sống.Một người Nhật đã thử nghiệm một hạt sen có tuổi 400 năm đào được ở Mãn Châu đem ươm vẫn thấy mọc lên tươi tốt. Cho thấy mầm sống của sen ẩn trong tạng thức, khi có đủ nhân duyên thì phát triển rất mau.Từ trong bùn mọc lên vượt qua lớp nước sâu, vượt lên hư không giữa ánh sáng mặt trời. Sự hình thành cây Sen là cả một cuộc đời kiên nhẫn và cố gắng, sen phải vượt qua ba lớp: Bùn, Nước và không khí mới trổ hoa, giống như người tu hành vượt qua tam giới mới hoàn toàn giải thoát. Sen đơm hoa thì kết trái cùng một lúc chẳng đợi hoa rụng (Hoa trong trái-Trái trong hoa) đó là điều vi diệu mà loài hoa khác không có.Trong hoa tạo ra một đài sen (gương sen) bằng phẳng, tất cả những hạt sen đều nhô lên bằng nhau trên mặt đài Sen. Đó là sự thể hiện tính công bằng mà tạo hoá ban cho, mọi người, mọi thứ trên đời này đều có cơ hội bằng nhau, không ai nhiều hơn ai, không phân biệt lớn nhỏ.

Sen gần gũi trong cuộc sống, thi ca, gắn kết với mọi làng quê, tuổi thơ và quê hương xứ sở. Sen là kết tinh của lịch sử, văn hóa, tinh thần và đạo đức, truyền thống Việt Nam. Với mục tiêu phát triển LOTUS SECURITY có đội ngũ nhân sự trình độ, giàu kinh nghiệm, tận tâm. Hài hòa giữa tính chuyên nghiệp bản sắc văn hóa dân tộc và đạo đức nghề nghiệp. kết hợp giữa giám sát an ninh và tư vấn an toàn cùng nhiều cải tiến mới, chiến lược giá cạnh tranh đem lại cho quý khách hàng sở hữu dịch vụ tin cậy mà chi phí thấp. LOTUS SECURITY an toàn hơn với hệ thống quản lý phân cấp giúp cho các chỉ huy có trách nhiệm giải quyết, khắc phục các tình huống một cách nhanh và chủ động nhất. LOTUS SECURITY lấy hình tượng Hoa Sen vàng, một biểu tượng của nền văn hóa á đông tượng trưng cho chất lượng, sự hoàn hảo, tôn vinh và xây dựng những giá trị, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, phát triển nền tảng bền vững, lấy sự lựa chọn của Phật Tổ để đối nhân xử thế, giữ mình, hiểu người, nâng cao uy tín, phát triển thương hiệu. Phấn đấu trở thành thương hiệu hàng đầu, dẫn dắt trong ngành dịch vụ bảo vệ.Với khoảng 300 công ty dịch vụ bảo vệ lựa chọn những biểu tượng Rồng, Hổ, Đại Bàng, Sư Tử, Nam quyền, Bắc cước. Bảo vệ HOA SEN sử dụng biểu tượng Hoa Sen, một loài Hoa tinh tế với những phẩm chất cao quý làm biểu tượng cho mình. LOTUS SECURITY muốn thể hiện sự khác biệt so với các công ty bảo vệ khác và định vị hướng đi riêng cho mình. Sự ra đời của LOTUS SECURITY phát triển trên nền tảng văn hóa dân tộc góp phần làm mạnh thêm ngành dịch vụ bảo vệ và hòa vào dòng chảy của thời kỳ hội nhập.

 

 

Tổng Giám Đốc